Ngày đầu minh quen nhau thế nào anh nhỉ?

Anh à, em thật sự không biết bắt đầu như thế nào. Mình cũng đâu phải mới quen nhau nhỉ. Chính xác thì chúng ta đã học chung 3 năm cấp 3 đó anh! Nhưng phải thú thật một điều rằng, trong 3 năm cấp 3, em không hề biết anh là ai và cũng chẳng để ý đến anh! Vì trong thời gian đó, em đâu có phải là em của bây giờ. Nhớ lại ngày cấp 3, hình như có một kỳ học, em đã ngồi bàn ở trên anh. Nhưng mà hình như hỏi anh được đúng có một câu, mà em cũng chẳng nhớ nữa. Giờ đây, đôi lúc cũng tự hỏi tại sao chúng ta lại như thế này. Trong nhóm bạn của anh, dường như anh là người em dành sự quan tâm và nói chuyện ít nhất đấy. Và anh biết không, em cũng đã từng thích một người trong nhóm của anh, mà không phải là anh. Đó là những gì thuộc về năm cấp 3, chúng ta coi như là quen biết nhỉ, một mối quan hệ có thể nói là chẳng có gì liên quan tới nhau và cũng chẳng có gì là có thể dự báo trước cho một hiện tại như thê này cả.
Cuộc đời không phải lúc nào cũng bẳng phẳng, và với em thì ngay từ khi mới sinh ra, thì nó vốn dĩ đã có một cái gì đó khác thường anh ạ! Em độc lập, em khác người, chắc lúc đầu anh không nhận ra. Có những cơn gió nhẹ thổi qua, hay có những buổi hoàng hôn, em một mình nơi đó, bên cạnh gia đình, nhưng em luôn cảm thấy cố đơn. Một trong những bước ngoặt lớn của đời em đó không phải là bước vào đại học mà đó là trượt đại học. Em đã trượt đại học, trong một năm ở nhà ôn lại, có nhiều điều đã thay đổi trong em, nhưng em đã không nhận ra. Với em, nó không phải thất bại, mà nó là một cơ hội mở ra thì phải. Anh đã từng bảo em khó hiểu, đúng là rất khó hiểu. ĐÔi khi em cũng không hiểu nổi bản thân mình cơ anh ạ!
Có thể nói, nếu như dòng đời cứ như vậy trôi đi, cứ theo cái quy luật bình thường của nó, không có cái gọi là định mệnh thì chắc giờ đã không có chúng ta của hiện tại phải không anh. Và đợt nghỉ nào đó, em có nhớ chứ, nhưng em không muốn nói đâu! Đó là vào cuối năm học thứ 3 của anh và em là cuối năm thứ 2. Lớp chúng ta vẫn tổ chức liên hoan bình thường như mọi năm anh nhỉ. Đáng lẽ ra chắc cũng chẳng có gì đúng không nhỉ! Nhưng mà hôm đó, hình như có một sợi dây vô hình nào đó đã vô tình hình thành giữa chúng ta. Em, có một chút chuyện buồn, và em đã uống bia. CŨng tương đối ở nhà rồi vì nhớ hôm đó nhà bà nội làm giỗ cho ông. Nhưng khi tăng một thì cũng chẳng có gì nhỉ. Hình như lúc đấy đến muộn, em có nhớ mình có nói chuyện với ai đó, nhưng không biết là anh! Mãi sau này anh nói mới biết. Mà lúc đó anh còn nói đểu em nữa chứ, chẳng qua là vì em đi đôi tông cao thôi mà. Cuối tăng 1 của ngày hôm đó, em đã phát hiện mình bị lừa. Cũng chẳng có gì, nếu như lúc đó em cũng đã hi vọng một chút tình cảm gì đó vào thằng bạn thân. Nhưng mà cảm giác lúc đó, rất buồn, giống như mình bị phản bội vậy. Tăng 2, lớp mình tổ chức hát Karaoke, uống bia, lúc đó, em chẳng hát. Chỉ ngồi, uống và ăn với mấy bạn lớp mình. Lần đầu tiên, đi với lớp, em uống như vậy. Các bạn chắc cũng rất ngạc nhiên. Nhưng mà, em cũng đang tự hỏi mình, tại sao lúc đó em lại ra gạ anh uống bia đấu chứ không phải là thằng ngồi bên cạnh anh. Hình như chúng ta đã uống hết 2 chai bia đúng không nhỉ. Em chỉ nhớ là anh phải vào WC trước em thôi. trong lúc đó, em đã xin số điện thoại của anh. Và dường như câu chuyện của chúng ta cũng bắt đầu từ đó. Một câu chuyện vố cùng hài hước, theo em nghĩ là vậy. Cho tới giờ phút này, khi ngồi viết ra được những dòng này, em vẫn cảm thấy trong lòng có chút sao. Buổi liên hoan kết thúc, đạp xe đạp về mà thấy đường cứ như đang bay lên. Cũng có chút say, có những chuyện buồn cần quên đi và có những cơ hội mới mở ra.
Và từ đó, hai con người dường như chẳng có điềm gì chúng, không có một điểm tương đồng lại gắn bó với nhau. Hai đường thẳng tưởng như song song, không bao giờ có thể gặp nhau tại một điểm, nhưng tại một sự cố nào đó trớ trên thì hai đường thẳng song song vẫn có thể cắt nhau.
Và cứ như thế…………………mình quen nhau.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s